🔴 การสักผิวหนังมีหลายประเภท

✨  ซึ่งการสักแต่ละประเภท มีการติดทนบนผิวหนัง ในระยะเวลาที่แตกต่างกัน เช่น:

 • ผลิตภัณฑ์ แอลจี้รีมูฟเวอร์ ถูกออกแบบมาเพื่อลบรอยสักบริเวณคิ้ว ที่ใช้สีประเภท Micro-Nano pigment จะพบมากในผลิตภัณฑ์ สีสักคิ้วที่ได้มาตราฐาน และไม่มีส่วนผสมของโลหะหนัก งานสักคิ้วที่นิยมใช้สีประเภทนี้ได้แก่ 
  • การสักแบบ MicroBlanding
  • 3D eyebrows
  • 6D eyebrows
  • shading eyebrows  

ซึ่งการใช้สีสักดังกล่าว ต้องดำเนินการสักด้วยเครื่องสักคิ้ว (permanent make-up machine) การสักกึ่งถาวร (Semi-permanent makeup eyebrows) การสักด้วยวิธีนี้ สีสักจะอยู่หนาแน่เฉพาะ เซลล์ผิวชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) อาจมีบ้างที่จะทะลุลงไปในชั้นหนังแท้ (Dermis) แต่ไม่มาก เพราะด้วยความหนืดของสีจึงไม่สามารถซึมได้ลึก ถึงชั้นหนังแท้ได้ทั้งหมด ดังนั้น การสักคิ้วจึงต้องมีการเติมสี โดยเฉลี่ย 1-2 ปี / ครั้ง

 • การสักแบบ BODY TATTOO การสักด้วยวิธีนี้ จะใช้เครื่องสัก และ เข็มสักขนาดใหญ่ โดยสีที่ใช้สักจะมีความเหลวมากกว่า สีสักถูกออกแบบให้ฝังยึดติดเซลล์ผิวแบบถาวร  โดยเป้าหมายหลักของการสัก BODY TATTOO ประเภทนี้คือ การฝังเม็ดสี หรือหมึก สักลงไปในชั้นหนังแท้ (Dermis) ดังนั้น เมื่อผ่านการสักแบบ Body Tattoo ไปแล้ว สีจะถูกฝังในชั้นเซลล์ผิว ชั้นหนังแท้ (Dermis) เกือบทั้งหมด และ จับตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ขนาดใหญ่ ใต้ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ซึ่งเม็ดเลือดขาวไม่สามารถกำจัด กลุ่มก้อนนี้ให้หมดไปโดยง่าย ทำให้สีสักตัว ติดทนนาน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากที่จะกำจัดออกไป

 • ดังนั้นผลิตภัณฑ์ แอลจี้รีมูฟเวอร์ จึงเหมาะสำหรับการลบงานสักประเภท กึ่งถาวร ( Semi-Permanet make up ) ซึ่งได้แก่ งานสักคิ้วสไลท์, งานเพ้นคิ้ว และ งานสักคิ้ว 3มิติ – 6มิติ ด้วยเครื่องสัก หรือ ด้ามเพ้น ซึ่งข้อดีของ ตัว ผลิตภัณฑ์นี้คือ บริเวณที่ลบขนคิ้วจะไม่ร่วง ไม่เป็นรอยไหม้หลังลบ สามารถเติมยาชาได้ตลอดในระหว่างที่ทำการสักลบ และ สามารถทำคิ้วใหม่ทับในส่วนที่ลบได้ทันที ทำให้ผู้ที่ผ่านการลบด้วยวิธีนี้ มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และได้ทรงคิ้วใหม่ ที่ถูกใจ และหลังจากผ่านการลบไป 1 เดือน ค่อยมาเก็บรายละเอียดส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกได้เรื่อยๆ(กรณีคิ้วเดิมใหญ่กว่าคิ้วใหม่ที่สักทับ) จนกว่าจะพอใจ การลบด้วยวิธีนี้อย่างถูกวิธี จะไม่เกิดรอยแผลเป็น เมื่อเทียบกับการลบด้วย กรด-ด่างเข้มข้น ที่เป็นอัตรายกับผิว

เทคนิคการลบ และ ทำคิ้วใหม่ทันที

ด้วยผลิตภัณฑ์ ” แอลจี้รีมูฟเวอร์ “

ก่อนอื่นอาจารย์ อารียา ขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า

 • จุดประสงค์ ที่เราคิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขึ้นมานั้น: ก็เพื่อ ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ทำคิ้วมาแล้วไม่ลับกับใบหน้า เช่น คิ้วดำ,คิ้วปลิง,คิ้วไม่เท่ากัน,หลายๆกรณี เยอะแยะหลาย รูปแบบ จึงทำให้ ท่านๆ เหล่านั้นขาดความมั่นใจ และเมื่อขาดความมั่นใจ ก็ไม่กล้าออกไปไหน มาไหน ไม่กล้าเจอผู้คน นานเข้าก็กลายเป็น โรค ซึมเศร้า

 • ยังไม่พอแค่นั้น.. บางเคสบางท่านก็เคยไปลบแก้จากที่ต่างๆมา ก็หวังว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้ดีขึ้นได้ แต่กลับกลายเป็นรอยแดงช้ำขึ้นมา ทำให้ใช้ชีวิตยากขึ้นกว่าเดิมอีก  หรือ บางที่ก็ใช้สีเนื้อสักกลบให้ ทำให้ดูขัดตาเหมือนคนล้างหน้าไม่สะอาด จะออกจากบ้านทีไรก็ต้องใช้แป้งใช้คอนซีลเลอร์มาปิดก็เป็นการเสียเวลาเข้าไปอีก

 • ดังนั้น...อาจารย์จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์แอลจีรีมูฟเวอร์ และ เทคนิคการลบ และ ทำคิ้วใหม่ได้ทันที..ขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหา คิ้วที่ลูกค้าไม่ต้องการ ช่วยคลายความกังวลใจ ให้ลูกค้าได้ กลับมามีชีวิตที่เป็นปกติสุข

ข้อดีของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ลบคิ้วของท้องตลาดกันก่อน

คุณสมบัติและข้อดีของผลิตภัณฑ์

✅ ไม่ใช้กรดที่เป็น อันตรายต่อผิว

✅ ขนคิ้วไม่ร่วง

✅ ไม่ทิ้งรอยแผล

✅ ไม่ทิ้งรอยแดง

✅ ผิวไม่เกิดการไหม้

✅ ลบและทำคิ้วใหม่ให้สวยได้ในวันเดียวไม่ต้องรอ

✅ สามารถสักแก้สีคิ้วที่เข้ม ให้อ่อนลงได้

✅ ลบแก้เฉพาะจุดได้

✅ สีขาวจะไม่เกาะติดอยู่กับผิว(ไม่เหมือนการสักสีเนื้อทับ)

✅ ลบสีเนื้อหรือสีสกินออกได้

✅ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว ปลอดภัย

เมื่อเรารู้ข้อดีของผลิตภัณฑ์แล้ว  ทีนี้เราก็ต้องมารู้ และ ทำความเข้าใจกับต้นเหตุของปัญหาก่อน

เพราะเมื่อเราเข้าใจถึงต้นเหตุแล้วก็จะทำให้เราแก้ไขปัญหานั้นได้ง่าย   ตัวต้นเหตุ ของปัญหา คือ 

สภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน  ผิวมัน-ผิวผสม/ผิวแห้ง-ผิวธรรมดา (ข้อนี้)ช่างทุกท่านย่อมทราบดีอยู่แล้ว ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเรียนมาแล้ว

คิ้วเข้มดำ-รูปทรงคิ้วไม่เท่ากัน,ไม่เหมือนกัน

คิ้วเข้มดำ-รูปทรงคิ้วสวยอยู่แล้ว


⛔️ผิวมัน -ผิวผสม

เวลาสักจะติดยากลอกไว
และเมื่อทำลายเส้นไปหลังคิ้วลอกแล้วลายเส้นจะไม่ชัดเจน

วิธีแก้: ก็ต้องอธิบายลูกค้า ให้เข้าใจ และ แนะนำให้ทำคิ้วสไลด์จะดีกว่า


⛔️ผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

เวลาสักจะติดง่ายลอกช้ากว่าผิวมัน
ขณะที่สักลายเส้นจะติดง่าย..มักจะได้ลายเส้นที่ออกมาสวยชัดเจน และเมื่อคิ้วลอกแล้วลายเส้นก็ยังชัดเจนสวยกว่าผิวมัน

วิธีแก้: สภาพผิวแบบนี้ได้เปรียบเนื่องจากสามารถเลือก ทำได้ทั้ง2แบบ จะลายเส้นหรือไลด์ก็ได้


⛔️ คิ้วเข้มดำ-รูปทรงคิ้วไม่เท่ากัน,ไม่เหมือนกัน

สีคิ้วที่เข้มและดำนี้ เป็นสีที่ลบยากที่สุด ถ้าจะลบทั้งคิ้ว โดยไม่ทำคิ้วใหม่ นั้นจะใช้จำนวนครั้งที่มาก หลายครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 1 เดือน  (ส่วนจะกี่ครั้งนั้นขึ้นอยู่กับความลึกของช่างเดิมที่ทำไว้)

วิธีแก้: คิ้วเข้มดำ-รูปทรงคิ้วไม่เท่ากัน,ไม่เหมือนกัน
แนะนำให้ลบทั้งหมด แล้ว ออกแบบ ทำคิ้วใหม่ สามารถลบและทำคิ้วใหม่ได้ทันที..โดยทำเป็นคิ้วสไลด์จะดีที่สุด เพราะเนื่องจากเราสามารถปรับโทนสีและคอนโทลให้อ่อนลงได้ง่ายกว่าคิ้วลายเส้น


⛔️คิ้วเข้มดำ-รูปทรงคิ้วสวยอยู่แล้ว

ส่วนคิ้วเข้มดำแต่ทรงคิ้วสวยอยู่แล้วแบบนี้สามารถแก้ได้ง่าย เพราะเพียงแค่สักลบแก้ โทนสี ให้อ่อนลง ด้วยผลิตภัณฑ์ แอลจี้รีมูฟเวอร์ ตามที่ลูกค้าต้องการ ได้เลยค่ะ เทคนิคและวิธีทำในข้อนี้ได้จะทำเป็นวีดีโอไว้แล้วสามารถเข้าชมวิดีโอในนี้ได้เลยค่ะ

คำถามที่มีผู้สนใจสอบถามเข้ามามาก อ.อารียา ได้นำคำถามที่สำคัญๆ นำมารวบรวมเอาไว้ ให้ท่านที่สนใจได้ลอง อ่าน และ ศึกษาเทคนิค ต่างๆ ได้ที่นี่


1. คิ้วที่ผ่านการลบด้วย วิธีใดๆก็ตามมาแล้ว สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ลบซำ้ได้แม้รอยเดิมจะมีความลึกอยู่หรือเป็นรอยแผลแดงๆ รอยแผลเป็น ใช้ได้ใช่มัยค่ะ?
ตอบ : สามารถลบได้แต่ต้องรอให้ครบหนึ่งเดือนก่อนและควรอธิบายลูกค้าว่าผลิตภัณฑ์ออกแบบมาลบสีสักคิ้วแตกกรณีรอยแดงรอยดำรอยคล้ำจะได้แค่บรรเทาเบาบางให้ดีขึ้น ตัวผลิตภัณฑ์ ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดเม็ดสีสักคิ้ว ไม่สามารถฟื้นฟู หรือ รักษารอยแผลเป็น หรือ รอยแดงไหม้ ได้คะ

 2. การลบคิ้วเข้มให้อ่อนลง แต่ปรับทรงคิ้วใหม่ เคทนี้ต้องลบแล้วทำใหม่เลยใช่มัยค่ะ?
ตอบ :ใช่ค่ะ

3. กรณีที่ลูกค้าใช้โครงคิ้วเดิม ในขั้นตอนการหมักสีทิ้งไว้ ใช้สีนำ้ตาลอ่อนที่สุดหรือสีนำ้ตาลทอง แทน สีเหลืองได้มัยค่ะ?
ตอบ : ไม่ได้ค่ะ ต้องเป็นสีเหลืองทองเท่านั้น สีอื่นนอกจากนี้ไม่สามารถทำให้สีอ่อนลงได้

4. เมื่อลบคิ้วเรียบร้อยแล้ว ทำคิ้วใหม่เราสามารถสักให้สวยและชัดเจนเหมือนลูกค้าทำคิ้วใหม่ได้หรือไม่ค่ะ?
ตอบ : คิ้วเดิมเข้ม-ดำ ลบแล้วทำคิ้วสไลด์ เราสามารถลบและสักสีเหลือทองให้ทั่วคิ้วแล้วลงสีคิ้วสไลด์ไล่โทนสี สามารถทำได้ ครั้งแรกเลยค่ะ

5. เมื่อลบคิ้วเรียบร้อยแล้ว ทำคิ้วใหม่เราสามารถสักให้สวยและชัดเจนเหมือนลูกค้าทำคิ้วใหม่ได้หรือไม่ค่ะ?
ตอบ : คิ้วเดิมเข้ม-ดำ ลบแล้ว “ทำคิ้วสไลด์” เราสามารถลบและสักสีเหลือทองให้ทั่วคิ้วแล้วลงสีคิ้วสไลด์ไล่โทนสี สามารถทำได้ ครั้งแรกเลยค่ะ
คิ้วเดิมเข้ม-ดำกรณีลบและทำ “คิ้วลายเส้น” เราต้องทำโครงคิ้วอ่อนๆก่อน(ลงสีเหลืองทองไว้) เมื่อคิ้วลอกแล้วครบ1เดือน
ก่อนแล้วนัดมาทำลายเส้น/ก็รณีคิวเดิมสีไม่ดำไม่เข้มมากก็สามารถลบและทำคิ้วลายเส้นได้ในครั้งแรกเลยค่ะ

 6. ในส่วนที่เป็นคิ้วใหม่ที่ทำให้ลูกค้า. เราจำเป็นต้องลง Fixing Line ให้ลูกค้าหรือไม่ค่ะ?
ตอบ : ลง Fixing Line ตามปกติค่ะ

7. เวลาที่เราเช็ดคิ้วลูกค้าอาจารย์ใช้ Cleansing เช็ดหรือสำลีธรรมดาค่ะ?
ตอบ : ใช้สำลีชุบCleansing เช็ดค่ะ

 8. ทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจำเป็นต้องทา After Care cream บำรุงให้ลูกค้าด้วยหรือไม่ค่ะ?
ตอบ : ทาทุกครั้งเหมือนการสักคิ้วเลยค่ะ